Poker Money Management : คู่มือฉบับย่อ

Poker Money Management คู่มือฉบับย่อ

Poker Money Management อาจแตกต่างจาก Poker Money Management ในเกมโป๊กเกอร์อื่นๆ เล็กน้อย สิ่งสำคัญคือต้องปฏิบัติตามกฎการจัดการเงินขั้นพื้นฐานเพื่อให้มีเปอร์เซ็นต์การจ่ายเงินที่สูงขึ้น เปอร์เซ็นต์การจ่ายเงินจะเป็นตัวกำหนดจำนวนเงินที่จะคืนให้กับผู้เล่นในรูปแบบของเงินรางวัล สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าเปอร์เซ็นต์การจ่ายเงินจะขึ้นอยู่กับเงินฝากที่ห้องโป๊กเกอร์จะรวบรวมเมื่อเล่นแต่ละมือ

ห้องโป๊กเกอร์ต้องทำบางสิ่งเพื่อรวบรวมคราด สิ่งแรกที่พวกเขาต้องรวบรวมคือค่าธรรมเนียมเล็กน้อยสำหรับการซื้อ ซึ่งมักจะอยู่ที่ประมาณ 5% ของหม้อ จากนั้นพวกเขาจะใช้เปอร์เซ็นต์ของเงินกองกลางสูงถึง 5% ตามปริมาณ “เรค” เรคคือเงินที่คุณจ่ายเพื่อเล่นโป๊กเกอร์ 5% ของเรคปัจจุบันเป็นเปอร์เซ็นต์ของเรคที่ยอมรับ

เมื่อเล่นที่โต๊ะที่มีบลายด์ ห้องโป๊กเกอร์จะใช้เปอร์เซ็นต์ของสมอลบลายด์ นี่เป็นวิธีการทำให้แน่ใจว่าห้องโป๊กเกอร์มีเงินบางส่วนในหม้อสำหรับช่วงเวลาที่ผู้เล่นไม่ได้อยู่ในมือที่ดี ฝากขั้นต่ำ 50 บาท

ห้องโป๊กเกอร์ยังหักเปอร์เซ็นต์จากเงินกองกลางเมื่อผู้เล่นหมอบ นี่เป็นวิธีการทำให้แน่ใจว่าผู้เล่นจะไม่ยากจนโดยไม่สามารถเล่นมือได้ โดยการหักเปอร์เซ็นต์ของเงินกองกลาง ห้องโป๊กเกอร์จะทำให้แน่ใจว่าพวกเขาจะได้รับเงินสำหรับเวลาของพวกเขาเช่นกัน

ผ้าม่านจะไม่ถูกรวบรวมในทุกมือ โดยปกติไม่จำเป็นต้องใช้และมักจะมาทุก ๆ มือที่สามหรือสี่เท่านั้น นี่เป็นกลยุทธ์ที่ดีเพราะว่าคนทั่วไปไม่ชอบนั่งบนผ้าม่านเป็นเวลานาน

ก่อนที่บลายด์จะเริ่ม ผู้เล่นมีโอกาส 30% ที่จะอยู่ในมือเพื่อเริ่ม นั่นหมายความว่าผู้เล่นมีโอกาสประมาณ 30% ที่จะชนะในมือหรือปิดมือที่แพ้

ตัวอย่างเช่น ความล้มเหลวมาถึง J-10-3 ผู้เล่นมีคู่สามชนิด เขามีโอกาสชนะประมาณ 30% เนื่องจากเขามีไพ่สูงสามใบ ตราบใดที่ผู้เล่นสามารถหลีกเลี่ยงคู่ต่อสู้ได้ มือนี้ก็จะชนะได้ง่าย

เมื่อผู้เล่นสองคนแรกเล่นและขนาดของเงินกองกลางมากขึ้น ผู้เล่นมีโอกาสชนะมากขึ้น เนื่องจากมีผู้เล่นอยู่ในมือมากกว่า ผู้เล่นจึงมีโอกาสเอาชนะคู่ต่อสู้ทั้งหมดได้ดีขึ้น

ตราบใดที่ผู้เล่นอยู่ในตำแหน่งสาย พวกเขาควรเล่นมือนี้ให้นานที่สุด ผู้เล่นในตำแหน่งเริ่มต้นควรหมอบเนื่องจากโอกาสที่ผู้เล่นในตำแหน่งปลายจะมีมือที่ดีกว่านั้นไม่ดี

เป็นการยากที่จะบลัฟในรอบต่อไป หากคุณพยายามบลัฟผู้เล่นที่มีภาพลักษณ์ที่รัดกุม คุณมักจะสูญเสียมือเนื่องจากผู้เล่นมักจะป้องกันบลายด์ของพวกเขา

สิ่งหนึ่งที่ต้องจำไว้เมื่อพยายามบลัฟฟ์คือผู้เล่นคนอื่นอาจมีภาพของคุณและการเล่นของคุณแตกต่างออกไป หากคุณถูกมองว่าก้าวร้าว คุณอาจไม่ต้องการบลัฟกับโต๊ะที่ผู้เล่นต้องการให้ปรากฏเป็นแบบพาสซีฟ

การอ่านคู่ต่อสู้เป็นส่วนสำคัญของการบลัฟ คุณต้องจำไว้ว่าพวกเขายกมือแบบใดและยกมือแบบใด จำไว้ด้วยว่าพวกเขาชอบทำอะไรกับชิปของพวกเขา ผู้เล่นส่วนใหญ่จะไม่ยอมให้คุณดูไพ่ของพวกเขาหากพวกเขารู้ว่าคุณสามารถเห็นไพ่ของพวกเขาได้

หลังจากที่คุณได้อ่านคู่ต่อสู้ของคุณแล้ว คุณควรพิจารณาเพิ่ม หากคุณพร้อมที่จะเพิ่มเงินก้อนใหญ่ก่อนเกิดความล้มเหลว คุณจะให้โอกาสตัวเองในการชนะเงินกองกลางเมื่อคุณเดิมพัน

สิ่งสำคัญคือต้องจำตำแหน่งของคุณเมื่อคุณเพิ่ม หากคุณมีคู่ที่สูง คุณไม่ควรยกหลังปุ่ม คุณควรเพิ่มตำแหน่งสายแทน หากคุณมีคู่กลาง คุณควรเพิ่มในตำแหน่งเริ่มต้น หากคุณมีคู่ที่ต่ำกว่า คุณควรเพิ่มในตำแหน่งตรงกลาง

เหตุผลก็คือมีผู้เล่นจำนวนมากขึ้นที่จะหมอบและมีผู้เล่นมากขึ้นที่จะเรียกการเพิ่มแบบ all-in โดยผู้เล่นที่มีตำแหน่ง ดังนั้น หากคุณไม่เกเงินในตำแหน่งแรก คุณกำลังกระตุ้นให้ผู้เล่นเรียกการเพิ่มแบบ all-in โดยดูไพ่ฟรี กลยุทธ์โป๊กเกอร์ที่ดีที่สุดคือการเพิ่มเมื่อคุณมีมือดี หากคุณถูกเรียก เกมจะดำเนินต่อไป และผู้เล่นคนอื่นๆ จะตัดสินใจหมอบ เรียก หรือเลี้ยงดูคุณ

Sponsored By brichesliver.com