ในปัจจุบันที่วงการเกมและวงการESPORTกำลังมีการเติบโตที่รวดเร็วและต่อเนื่องนั้น ก็ทำให้การเล่นเกมเป็นที่ยอมรับของคนในสังคมมากขึ้น จนกระทั่งในจุดๆหนึ่งที่การเล่นเกมได้รับการยอมรับให้เป็นกีฬาประเภท1 ชื่อว่ากีฬาESPORT นั่นเอง ซึ่งเกมที่ได้รับการจับตามองในวงการESPORTนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นเกมชื่อดังในระดับโลกอย่างเกมที่มีชื่อว่า เกม PUBG

ชื่อดังในระดับโลกอย่างเกมที่มีชื่อว่า เกม PUBG

หรือก็คือเกมplayer unknown battleground ที่เป็นเกมแนวกึ่งเอาชีวิตรอดกึ่งFPS เพราะเป็นเกมBATTLE ROYALEนั่นเอง ด้วยการที่เป็นเกมแนวใหม่ที่ยังไม่ค่อยมีคนทำและเป็นเกมแรกของเกมแนวBATTLE ROYALE จึงทำให้วงการESPORTให้การจับตามองกับเกมอย่างPUBG มากเป็นพิเศษ ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

PUBG

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ซึ่งเกมPUBGนั้นได้มีการแข่งขันเกิดขึ้นมากมายทั้งในระดับโลกและในประเทศไมยเองก็เช่นกัน PUBG ได้มีการจัดการแข่งขันในระดับโลกด้วยกันหลายรายการเช่นรายการPCS หรือPUBG CONTINENTAL SERIES และอีกรายการนั่นก็คือการแข่งขัน PGI หรือPUBG GLOBAL INVITATIONAL ซึ่งในปร2018นั้นก็ได้มีทีมจากประเทศไทยได้เข้าไปแข่งในเวทีนี้ด้วยนั่นก็คือทีมอย่างMITH นั่นเอง

และเป็นทีมเดียวของประเทศไทยที่ได้เข้าแข่งขันเวทีระดับโลกและสามารถคว้าอันดับที่8จากกว่าร้อยประเทศในการแข่งขันรอบTPP และคว้าอันดับที่20จากกว่าร้อยประเทศในการแข่งขันรอบFPP ทำให้สามารถคว้าเงินรางวัลกลับบ้านได้กว่า8 แสนบาทไทยนั่นเอง

และทีมระดับโลกหลายๆทีมยังคงเอ่ยปากชมทีมจากประเทศไทยว่าเป็นทีมที่น่ากลัวอย่างมากเวลาเจอในสนามแข่ง

เครดิต ไฮโล